Bánh canh cua TPHCM không chỉ thu hút con người Việt mà còn hấp dẫn nhiều du khách đến với đất nước Việt Nam, đến với thành phố nhộn nhip, trẻ, năng động, thân thiện.

Bánh canh cua – một sản phẩm hoàn hảo

banh-canh-cua-tphcm-noi-tieng

Bánh canh cua tphcm – sản phẩm hoàn hảo

Bánh canh cua là một trong những món ăn tiêu biểu ở TPHCM, nơi mà có sự góp mặt của nhiều người từ nhiều vùng quê tới đây. Chính vì thế, bánh canh cua luôn hấp dẫn con người nơi đây bởi mang nhiều hương vị từ nhiều nơi khác đến hay bởi sự lạ lẫm của họ trước món ăn độc đáo này.

Bánh canh cua TPHCM, theo tôi, nó là một món ăn sang chảnh ở TPHCM đối với các các cô cậu sinh viên hay người đi làm có thu nhập thấp. Bởi một tô bánh canh cua giá tối thiểu đã là 35k. Do đó, bánh canh cua không là một món ăn hằng ngày, bạn chỉ có thưởng thức nó khi có dịp đi chơi cùng nhóm bạn thân hay hẹn hò ăn tối cùng người yêu.

Bánh canh cua là món ăn đặc sản của con người Việt Nam. Đây là một sản phẩm tuyệt vời do con người tạo ra cùng với những gì mà thiên nhiên đã tạo hóa ra chúng, là một sản phẩm sáng tạo con người Việt.

banh-canh-cua-tphcm-noi-tieng

Bánh canh cua tphcm – thế giới ẩm thực

Bánh canh cua Sài Gòn rất đa dạng nhiều hương vị khác nhau bởi sự sáng tạo trong cách nấu của mỗi người. Nhưng cuối cùng nó vẫn là sự kết hợp hoàn hảo của nước lèo thanh ngọt, sệp sệp từ xương, thêm vào đó là gạch cua thơm béo, màu đỏ gạch rất kích thích cơm thèm ăn của nhiều người. Vị ngọt béo của nước lèo thấm vào trong cọng bánh canh. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy cọng bánh canh dai dai mềm mềm ngọt ngọt và đặc biệt không ngán.

Chất lượng của tô bánh canh cua được tô thêm bởi thịt càng cua đã được lột vỏ hay nguyên một con cua trong đó, hình ảnh bắt mắt con tôm, ăn vào rất tươi và ngọt. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của những lát thịt nạc hay lát chả cá, chả cua, nấm ngọt. Ôi đây đúng là món ăn chúng ta không thể từ chối được rồi, bởi nó quá ngon, quá bổ dưỡng.

Còn hương vị của tô bánh canh thế nào? Hương vị của xương, cua, tôm chút hành phi, ớt, nước cốt chanh và không thể thiếu khi ăn bánh canh cua là nước mắm chấm chua cay mặn ngọt. Tất cả được hòa quyện vào nhau làm cho món ăn đậm đà hương vị Việt.

banh-canh-cua-tphcm-ngon

Bánh canh cua tphcm – sản phẩm tuyệt vời

Bánh canh cua TPHCM – món ăn yêu thích của nhiều người

Để tạo ra một tô bánh canh cua như thế này không phải là điều dễ dàng. Cách tốt nhất là chúng ta vẫn chọn thưởng thức món ăn này ngoài đường, rất tiện lợi.

Cứ mỗi chiều đi làm về bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán bánh canh cua. Bạn không còn xa lạ gì hình ảnh quán bánh canh cua quận 1, quán bánh canh cua quận 10, quán bánh canh cua quận 5, bánh canh cua chợ Hòa Bình luôn nhộn nhịp với thực khách ra vào thường xuyên hay phải chờ thưởng thức tô bánh canh cua của chủ quán.

Đây là những quán bánh canh cua nổi tiếng tại Sài Gòn. Tất cả đều là những quán ăn lâu đời ở TPHCM. Từng tâm huyết của người nấu được gửi trọn vào tô bánh canh cua đã thu hút nhiều người đến với họ. Thực sự không chỉ đơn thuần là cách kiếm sống mà đó còn là niềm vui của một người đầu bếp khi được nhiều người đón nhận và không tiếc lời khen ngon cho món ăn này.

banh-canh-cua-tphcm

Bánh canh cua tphcm ngon nổi tiếng

Do đó, món bánh canh cua Sài Gòn không chỉ thơm ngon bởi những thực phẩm tươi ngon thiên nhiên ban tặng. Mà còn là sự gửi trọn niềm đam mê của người nấu làm món ăn đa dạng phong phú và sự thích thú khi thưởng thức món ăn của thực khách. Chính vì điều này đã góp phần cho món ăn trở nên nổi tiếng khắp nơi, món ăn Việt đặc trưng con người Việt.

Nếu bạn là một người vừa bước chân vào Sài Gòn và chưa có cơ hội thưởng thức món ăn ngon này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho mình một quán ăn ngon, hấp dẫn lại gần nhà nhé!

xem thêm:

https://ladafood.net/banh-canh-cua-sai-gon-noi-tieng/

https://ladafood.net/8-hang-banh-canh-cua-tphcm-ngon/